Thu hút và trao quyền cho nhân tài để nắm bắt nỗi đau của khách hàng từ đó cung cấp các sản phẩm giúp giải tỏa những nỗi đau đó một cách kịp thời.

tăng trưởng

Trong thế giới kinh doanh, phần thưởng luôn dành cho các doanh nghiệp liên tục nỗ lực tăng trưởng và trừng phạt sẽ dành cho phần còn lại.

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa số ít các doanh nghiệp luôn giữ doanh thu tăng trưởng trên 20% một năm và phần còn lại?

Dưới đây là 05 chìa khóa để giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn tăng trưởng.

1. Trao quyền cho những nhân sự gần gũi nhất với khách hàng.

Khi một doanh nghiệp yêu cầu tất cả các quyết định liên quan đến khách hàng đều phải được xem xét và giám sát bởi các giám đốc điều hành hàng đầu trước khi chúng có thể được thực hiện, nó sẽ mang lại nguy cơ là doanh nghiệp của bạn có thể bị mất vị thế trước các đối thủ cạnh tranh khi họ trao thẳng quyền cho những nhân sự tiếp xúc gần nhất với khách hàng để ra quyết định và hành động.

Một công ty đang tăng trưởng nhanh chóng và trao quyền cho mọi người là Jumio, một nhà cung cấp dịch vụ xác minh danh tính kỹ thuật số có trụ sở tại Palo Alto, California.

Theo một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Robert Prigge.

Jumio đã huy động được 150 triệu USD vào tháng 3 năm 2021 trong khi mức doanh thu hơn 100 triệu USD của nó tăng đã hơn 50% một năm.

Văn hóa của Jumio coi trọng việc trao quyền, cùng với việc các mục tiêu được truyền đạt một cách rõ ràng.

Như Ông Prigge giải thích: “Từ viết tắt của văn hóa của chúng tôi là IDEAL (Integrity – Chính trực, Diversity – Đa dạng, Empowerment – Trao quyền, Accountability – Trách nhiệm giải trình và Leading Innovation – Dẫn đầu sự đổi mới).

Mọi người cần được trao quyền và tất cả chúng ta cần phải ‘ở trên cùng một thuyền’ về sứ mệnh, mục tiêu và các chỉ số hiệu suất chính – tất cả đều phải được truyền đạt rõ ràng.

Bản chất của việc trao quyền tại Jumio tùy thuộc vào từng trường hợp.

“Trong những trường hợp khẩn cấp, chúng tôi trao quyền cho các đội nhóm làm những gì tốt nhất cho khách hàng. Ở trạng thái ổn định hơn, nhóm và đội ngũ lãnh đạo khoảng từ 30 đến 40 trở lên sẽ cùng tham gia để đưa ra giải pháp.” ông nói.

2. Thu hút, tạo động lực và khen thưởng nhân tài.

Nếu bạn tuyển dụng, tạo động lực và thưởng cho những tài năng tốt nhất hiện có, bạn sẽ có thể giành được khách hàng môt cách hiệu quả hơn so với các đối thủ làm yếu hơn.

Jumio đang hướng tới việc có một đội nhóm thành công. Ông Prigge chia sẻ:

“Tài sản số một của chúng tôi vốn là con người. Trong các cuộc phỏng vấn, chúng tôi tìm kiếm những người có văn hóa thực sự phù hợp.

Chúng tôi không có một quy tắc cụ thể nào. Để tạo ra một sự hợp tác tốt, họ nên cho chúng tôi biết họ là ai, tại sao họ sẽ phát triển ở đây và làm thế nào họ làm điều đó.”

Hãy xây dựng một đội ngũ tài năng để nâng cao khả năng duy trì sự tăng trưởng nhanh chóng của bạn.

3. Phát minh ra những sản phẩm mới mà khách hàng ‘khao khát’.

Trao quyền cho những tài năng hàng đầu có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sự phát triển dài hạn nếu những tài năng đó tạo ra những sản phẩm mới mà khách hàng yêu thích.

Một trong những chìa khóa để làm tốt nhất điều này là để những tài năng của doanh nghiệp ‘sống’ với khách hàng.

Wiz – một công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh chóng chuyên về bảo mật điện toán đám mây có trụ sở tại Tel Aviv đã huy động được 100 triệu USD trong vòng 9 tháng tính từ lúc hoạt động  đang làm rất tốt điều này.

Như giám đốc công nghệ (CTO) Ami Luttwak của Wiz đã nói:

“Chúng tôi có thể thấy khách hàng muốn gì và cung cấp nó cho họ. Tất cả chúng tôi cùng làm việc với khách hàng vì một mục tiêu chung, cảm nhận được nỗi đau của khách hàng và lập tức giải quyết vấn đề đó.

Mọi người tại Wiz đều ở trong cùng một vòng lặp ‘quyết định và hành động’ nên nó thường được xử lý ngay lập tức. Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi không đánh mất điều này ngay cả khi chúng tôi mở rộng quy mô.”

4. Giữ cho mọi người luôn có trách nhiệm.

Các doanh nghiệp đang chịu áp lực không ngừng để đạt được những kết quả đầy tham vọng. Nếu họ có thể đặt ra những mục tiêu lớn và bắt mọi người phải chịu trách nhiệm về việc đáp ứng chúng, họ có thể liên tục tăng trưởng nhanh chóng.

908 Devices – một nhà sản xuất máy quang phổ có trụ sở tại Boston đang tăng trưởng 50% mỗi năm hiện có một hệ thống để mọi người tự chịu trách nhiệm.

Như CEO Kevin Knopp đã nói trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi sử dụng mục tiêu và kết quả chính (OKR) của Google để thực thi và quản lý điều này.

Có những mục tiêu ngắn hạn như doanh thu cũng phải làm hài lòng khách hàng và đáp ứng lộ trình R&D của chúng tôi. Các nhà quản lý, giám đốc và chủ tịch phải chia sẻ chúng với đội nhóm của họ. Chúng thúc đẩy sự giao tiếp xung quanh các mục tiêu của chúng tôi. ”

5. Chống bệnh quan liêu.

Đối với một tổ chức lớn, để duy trì sự nhanh nhạy của một công ty nhỏ, nó cần đảm bảo rằng các quy trình không thể quan trọng hơn việc đạt được các mục tiêu của công ty.

Jumio đang nỗ lực để ngăn chặn bộ máy hành chính của mình không được ảnh hưởng đến ‘cuộc sống ‘của chính nó.

“Chúng tôi tập trung nhiều hơn vào mục tiêu hơn là bộ máy hành chính. Chúng tôi đưa ra quyết định với 70% đến 80% thông tin. Chúng tôi muốn hoàn thành mọi thứ. Chúng tôi không làm việc theo quy trình.” CEO của Jumio chia sẻ.